• Slide 1
  • Slide 2
  • Slide 3
  • Slide 4
  • Slide 5

Khéo tay làm bánh bao chỉ

10/03/2015 10:43:50
Khác với món bánh bao bình thường, bánh bao chỉ được làm từ bột nếp và có nhân đậu xanh, bên ngoài được tẩm dừa, ăn mềm mịn và rất thơm bùi.

Nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh: 150 g bột nếp, 100 g đậu xanh ngâm nở, 100 cơm dừa sấy, 50 g dừa nạo, 20 g vừng trắng rang, đường, 1 thìa cà phê muối.

Nguyên liệu tạo màu: 20 g bột trà xanh, 300 g bắp cải tím, 1 quả chanh leo, 1 củ cà rốt...

Cách làm

Phần nhân bánh

- Cho 50 ml nước vào đậu xanh. Nấu chín mềm bằng nồi cơm điện hoặc lò vi sóng.

- Xay nhuyễn đậu xanh với đường (lượng đường tùy theo khẩu vị).

- Trộn với dừa nạo và vừng rang.

- Chia thành 8 phần bằng nhau, viên tròn.

Phần vỏ bánh

- Xay nhuyễn cà rốt với 100 ml nước. Vắt lấy nước cốt. Làm tương tự với bắp cải tím và chanh leo.

- Pha bột trà xanh với 100 ml nước.

- Chia bột nếp thành 4 phần bằng nhau.

- Cho đường vào chung với bột nếp (lượng đường tùy theo khẩu vị).

- Pha bột với các màu đã chuẩn bị.

- Cho bột vào bát, có thể dùng nắp đậy hoặc dùng màng ni lông thực phẩm bọc lại.

- Cho bột vào lò vi sóng ở chế độ High trong 3 phút.

- Lấy bột ra, đảo đều.

- Bôi đều dầu ăn lên một tấm nilon sạch.

- Nặn bánh ngay khi bột còn nóng. Lăn bánh qua cơm dừa sấy.

Video hướng dẫn cách làm

 

Hồng Nhung



Ý kiến của bạn

TIN KHÁC

TRUYỀN HÌNH TRỰC TUYẾN

LỊCH PHÁT SÓNG VTV5 LỊCH P/S TÂY NGUYÊN

Chương trình đang cập nhật...
Lịch phát các kênh khác
VTV2 VTV3 VTV4 VTV5 VTV6 VTV9

QUẢNG CÁO