• Slide 1
  • Slide 2
  • Slide 3
  • Slide 4
  • Slide 5

Amazon tổ chức 'Black Friday' giữa tháng 7

08/07/2015 11:05:26
Prime Day sẽ là dịp mà Amazon tung ra những chiến dịch khuyến mại quy mô lớn, với hy vọng tạo được hiệu ứng mua sắm tương tự Black Friday, vốn diễn ra vào cuối tháng 11 hằng năm.

Còn phải hơn 4 tháng nữa, người tiêu dùng trên thế giới mới có dịp thỏa sức mua sắm trong dịp Black Friday. Tuy nhiên, Amazon vừa quyết định mang ngày mua sắm sôi động nhất hành tinh này về trong tháng 7 với chương trình mua sắm trực tuyến - Prime Day.

Theo kế hoạch, Prime Day sẽ được Amazon tổ chức vào 15/7 tới nhằm chào đón 20 năm kỷ niệm ngày thành lập hãng. Đây cũng là cơ hội để đại gia thương mại điện tử này tung ra những gói khuyến mãi lớn, nhằm thu hút khách hàng và tăng số lượng thành viên tham gia gói Amazon Prime, nơi họ phải đăng ký thành viên với mức phí 99 USD một năm.

amazon-4873-1436330783.jpg

"Black Friday" được Amazon kỳ vọng tạo được ảnh hưởng tương tự ngày mua sắm truyền thống.

Dù Amazon không tiết lộ số liệu chính thức lượng khách hàng sẽ tham gia gói dịch vụ này, song theo nhà phân tích Michael Pachter của Wedbush Securities, con số này sẽ dao động trong khoảng 35-40 triệu thành viên.

Theo nhận định của chuyên gia này, Prime Day sẽ khó có nhiều sức ảnh hưởng tương tự Black Friday, song là cơ hội để Amazon đánh giá phản ứng người tiêu dùng đối với các chương trình giảm giá, đồng thời thúc đẩy doanh thu trong thời kỳ mua sắm ảm đạm.

Trong khi đó Phó chủ tịch Amazon Prime - Greg Greeley lại kỳ vọng số đơn hàng trong ngày này sẽ cao hơn cả sản lượng bán ra trong dịp Black Friday.  

Là sự kiện diễn ra vào thứ 6 đầu tiên sau lễ Tạ ơn, từ những năm 2000, Black Friday được xem là thời điểm bắt đầu mùa mua sắm cho Giáng sinh tại Mỹ và cũng như ở nhiều nước trên thế giới. Theo số liệu của Statista, các hãng bán lẻ trực tuyến của Mỹ thu được 1,5 tỷ USD lợi nhuận trong dịp Black Friday 2014, cao hơn con số 1,2 tỷ vào năm 2013.

Đức Anh (theo CNN)Ý kiến của bạn

TIN KHÁC

TRUYỀN HÌNH TRỰC TUYẾN

LỊCH PHÁT SÓNG VTV5 LỊCH P/S TÂY NGUYÊN

Chương trình đang cập nhật...
Lịch phát các kênh khác
VTV2 VTV3 VTV4 VTV5 VTV6 VTV9

QUẢNG CÁO