• Slide 1
  • Slide 2
  • Slide 3
  • Slide 4
  • Slide 5

Nợ xấu về dưới 3% ngân hàng mới được mở chi nhánh mới

08/07/2015 11:05:30
Việc cấp phép mở chi nhánh, phòng giao dịch của tất cả các tổ chức tín dụng sẽ không được thực hiện đến khi nợ xấu toàn hệ thống về dưới 3%.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình vừa chỉ đạo Cơ quan Thanh tra, giám sát dừng xem xét, chấp thuận các đề nghị mở mới chi nhánh, phòng giao dịch, ATM, văn phòng đại diện, cung cấp dịch vụ mới, nghiệp vụ kinh doanh mới của các tổ chức tín dụng. Việc này theo Thống đốc nhằm buộc các ngân hàng phải hoàn thành nhiệm vụ xử lý nợ xấu cũng như kế hoạch đưa tỷ lệ "cục máu đông" toàn hệ thống xuống dưới 3%.

Người đứng đầu ngành ngân hàng cũng chỉ đạo các nhà băng có giải pháp quyết liệt để xử lý nợ xấu, đưa về dưới 3% trước ngày 1/10. Mục tiêu này được xem là thách thức hơn trước đây rất nhiều so với mốc cũ để giải quyết "cục máu đông" được Thủ tướng giao là cuối năm 2015.

Theo một số liệu cập nhật từ cuối tháng 2/2015, tỷ lệ nợ xấu của toàn hệ thống là 3,59%. Tuy nhiên, theo nhiều tổ chức quốc tế và giới chuyên gia, tỷ lệ nợ xấu thực tế có thể cao hơn rất nhiều.

Năm ngoái, Moody's từng cho rằng tỷ lệ nợ xấu của Việt Nam ít nhất phải 15% thay vì con số được công bố. Tuy nhiên, Ngân hàng Nhà nước sau đó đã lên tiếng cho rằng tỷ lệ các tài sản kém chất lượng cao nhất chỉ 9%, nếu gộp cả những khoảng được cơ cấu lại.

Thanh Thanh LanÝ kiến của bạn

TIN KHÁC

TRUYỀN HÌNH TRỰC TUYẾN

LỊCH PHÁT SÓNG VTV5 LỊCH P/S TÂY NGUYÊN

Chương trình đang cập nhật...
Lịch phát các kênh khác
VTV2 VTV3 VTV4 VTV5 VTV6 VTV9

QUẢNG CÁO