• Slide 1
  • Slide 2
  • Slide 3
  • Slide 4
  • Slide 5

Xà lan kéo sập cầu 3 tỷ đồng ở Sài Gòn

14/07/2015 09:45:46
Cây cầu bằng sắt dài 50 m bắc qua sông Chợ Đệm (huyện Bình Chánh, TP HCM) đã bị xà lan kéo sập khi chạy ngang. Người dân phải đi đường vòng 5 cây số nếu muốn qua sông, hoặc đón phà cách đó hơn một km.
Lực lượng cứu hộ nối dây xuống thác để đưa 3 thi thể nạn nhân lên. Ảnh: Quốc Dũng.

Lực lượng cứu hộ nối dây xuống thác để đưa 3 thi thể nạn nhân lên. Ảnh: Quốc Dũng.

Chiều 13/7, tại suối nước nằm trong khu rừng thông cạnh nhà máy thủy điện AnKoret (Suối Vàng, Đà Lạt) xảy ra tai nạn khiến 3 nạn nhân bị đuối nước. Họ là Nguyễn Mạnh Hòa (32 tuổi, bác sĩ tại TP HCM), Nông Thị Thu Thảo (21 tuổi, ở huyện Đức Trọng) và Nguyễn Thị Thùy Trang (18 tuổi, TP Đà Lạt).

Em gái bác sĩ Hòa cho biết, hôm qua anh trai cô cùng hai người thân lên Đà Lạt chơi. Gần giờ trưa nay, nam bác sĩ này cùng với bạn gái và 3 thiếu nữ rủ nhau đi xe máy từ Đà Lạt vào khu Suối Vàng để chụp ảnh. Địa điểm cả nhóm chọn là một khu rừng thông nguyên sinh, có thác nước và một tảng đá tự nhiên rất đẹp, không thuộc sự quản lý‎ của đơn vị làm du lịch. 

Đến 18h, cả 3 nạn nhân được tìm thấy và đưa lên bờ. Ảnh: Quốc Dũng.

Xung quanh hiện trường là đồi thông rất đẹp. Ảnh: Quốc Dũng.

Theo một cô gái thoát nạn, lúc họ thu dọn đồ đạc chuẩn bị về, Thảo tìm một góc khuất cạnh dòng thác để thay quần áo thì không may trượt chân té xuống vũng nước rộng khoảng 70 m2, nằm dưới chân dòng thác nhỏ. 

Nghe tiếng Thảo cầu cứu, cả 4 người lao xuống. Do không ai biết bơi và đang lúc hoảng loạn, cả nhóm cố giăng tay kéo nhau lên. Bác sĩ Hòa cùng người yêu và một cô bạn bị nước cuốn ra xa, ôm chặt nhau và chìm xuống vũng nước sâu. Hai cô gái còn lại thoát nạn.

Đến 18h, thi thể ba nạn nhân được lực lượng cứu hộ đưa lên.

 

Ông Nguyễn Quốc Kỳ - Phó chủ tịch UBND huyện Lạc Dương - cho biết, hai nạn nhân nữ thì huyện và Sở y tế quyết định giao về cho gia đình, riêng bác sĩ Hòa do gia đình ở TP HCM nên được đưa về Bệnh viện tỉnh Lâm Đồng. Huyện và tỉnh đã hỗ trợ mỗi trường hợp 5 triệu đồng.

Quốc DũngÝ kiến của bạn

TIN KHÁC

TRUYỀN HÌNH TRỰC TUYẾN

LỊCH PHÁT SÓNG VTV5 LỊCH P/S TÂY NGUYÊN

Chương trình đang cập nhật...
Lịch phát các kênh khác
VTV2 VTV3 VTV4 VTV5 VTV6 VTV9

QUẢNG CÁO